Kinh nghiệm lựa chọn đồ chơi gỗ an toàn cho bé yêu

Đồ chơi bằng gỗ hiện nay đang là một trong những sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn cho con em của mình không những vì giá thành phù hợp mà nó còn giúp trẻ phát triển được khả năng tư duy của mình. Cũng chính vì lý do đó mà trong bài viết ngày hôm nay, SanKid sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm lựa chọn đồ chơi gỗ an toàn cho bé yêu nhà bạn nhé!
Các kinh nghiệm lựa chọn đồ chơi gỗ qua từng giai đoạn phát triển của bé

đồ chơi gỗ

Sản phẩm đồ chơi  gỗ cho bé

Các giai đoạn phát triển của bé không phải giai đoạn nào cũng giống giai đoạn nào. Vì vậy, chúng tôi sẽ phân chia ra các giai đoạn phù hợp với các cách lựa chọn đồ chơi trẻ em bằng gỗ theo từng giai đoạn.

–        Trẻ dưới 9 tháng tuổi: lúc này, bố mẹ có thể giúp bé phát triển khả năng hoạt động của bàn tay và các ngón tay thông qua các đồ chơi gỗ có thể cầm hoặc nắm. Và đây cũng là độ tuổi bé bắt đầu cảm nhận những sự việc xung quanh bằng cách nhận thức âm thanh, và giai đoạn nên cho bé chơi những đồ chơi gỗ có âm thanh vui nhộn hay các loại đồ chơi có âm thanh êm dịu.

–      Trẻ từ 9-15 tháng tuổi: đây là giai đoạn mà bé bắt đầu những bước đi chập chững đầu tiên trong đời. Vì vậy, để phù hợp nhất với sự phát triển của bé trong giai đoạn này. Đồ chơi gỗ nên là những loại đồ chơi như xe tập đi, đồ chơi chuyển động chậm như những chiếc xe gỗ, những con vật di chuyển được bằng cách kéo dây hay những sản phẩm đồ chơi lăn bằng gỗ. Những món đồ chơi này không những làm cho trẻ thích thú mà còn giúp cho quá trình tập đi của trẻ phát triển nhanh chóng.

–      Trẻ từ 15 tháng đến 2 tuổi: lúc này gợi ý lựa chọn đồ chơi gỗ chính là giai đoạn mà bé học nói, quá trình nhận thức đã hình thành. Bé biết lắng nghe và hiểu ý của mọi người. Vì vậy, đồ chơi trẻ em tốt nhất ở giai đoạn này là những loại đồ chơi giúp bé sử dụng trí não nhiều hơn, đó là các loại đồ chơi xếp hình, đồ chơi hình khối và đồ chơi với nhiều loại kích thước lớn nhỏ khác nhau.

–        Trẻ từ 2 – 3 tuổi: Ở giai đoạn này, bé đã có thể tự mình tìm hiểu hầu hết những thứ mới lạ xung quanh, trong đó có khả năng phân biệt được màu sắc, so sánh sự khác nhau giữa các vật, đồng thời có thể nhận thức được mình đang làm gì, thậm chí bắt chước người khác kể cả trong hành động lẫn lời nói. Vì vậy, thời điểm này thì các loại đồ chơi ghép hình, xếp hình, lắp ráp hay nhiều màu sắc là lựa chọn phù hợp nhất

–        Trẻ từ 3 – 5 tuổi: Đây là giai đoạn bé học hỏi mọi thứ xung quanh rất tốt. Do đó, ba mẹ có thể mua các món đồ chơi trí tuệ nhằm tăng khả năng ghi nhớ cũng như khả năng nắm bắt câu chuyện. Giúp bé học nhớ nhanh, nhớ lâu mà còn tăng được khả năng khám phá. Các loại đồ chơi bằng gỗ cho trẻ trong giai đoạn này mà bố mẹ có thể tham khảo, chẳng hạn như: Các hình khối, các bảng chữ cái bằng gỗ, đồ chơi lắp ráp, những con vật, đồ vật hay những câu chuyện bằng gỗ là thích hợp nhất. Các loại đồ chơi này sẽ giúp bé học hỏi những thứ trên rất nhanh, đồng thời quá trình chơi sẽ giúp nhớ lâu và còn có thú khám phá xung quanh.

đồ chơi gỗ

Kinh nghiệm lựa chọn đồ chơi gỗ

–        Với trẻ từ 5 tuổi trở lên: Lúc này là giai đoạn phát triển tích cực, bố mẹ có thể sử dụng đồ chơi gỗ thông minh như một phương thức giáo dục, dạy cho trẻ

nhận biết nhiều thứ. Giai đoạn này bạn có thể dạy cho trẻ nhận biết các con số, mặt chữ, dạy cho trẻ tính toán thông qua đồ chơi. Và thời điểm này, bé đã đi học nên đồ chơi tùy chọn theo sở thích của ba mẹ, không còn gò bó như trước.

Trên đây là các thông tin về cách phụ huynh lựa chọn đồ chơi gỗ các sản phẩm đồ chơi gỗ phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm đồ chơi gỗ tại SanKid hoặc muốn đặt mua online hãy liên hệ Hotline 0972.862.028 để được tư vấn miễn phí.

>>> Website: http://dochoigovn.com/

0972.862.028