Mẹo lựa chọn đồ chơi gỗ giúp bé phát triển trí tuệ tốt

Ngày nay, xã hội đang ngày càng phát triển đi lên, bên cạnh đó thì nhu cầu về thực phẩm, đồ dùng hay thậm chí là cả vấn đề đồ chơi của con trẻ cũng đang được nhiều vị phụ huynh quan tâm và đặt lên hàng đầu. Vậy vấn đề đặt ra là nên lựa chọn loại đồ chơi nào thì sẽ phù hợp với độ tuổi của trẻ, phù hợp với sự phát triển của trẻ? Biết được các băn khoăn đó của khách hàng, trong bài viết ngày hôm nay San Kid sẽ đem lại cho bạn các mẹo lựa chọn đồ chơi gỗ để giúp sự phát triển của con bạn được hoàn thiện hơn.

Lý do nên lựa chọn đồ chơi gỗ phù hợp với bé

Thị trường đồ chơi gỗ hiện nay đang có rất nhiều sản phẩm đa dạng về màu sắc, kích thước cũng như hình dạng. Vì vậy, việc lựa chọn đồ chơi gỗ phù hợp với bé là một điều nhất thiết phải có.

Như chúng ta đã biết, đồ chơi bằng gỗ không chỉ là vật dụng giúp trẻ giải trí, mà bố mẹ còn có thể giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng, sự thông minh vốn có của mình. Và ở một độ tuổi, một giai đoạn nhất định nào đó thì trẻ sẽ có những sự phát triển khác nhau, có khả năng nhận thức, ghi nhớ cũng như học hỏi khác nhau. Do đó, khi hiểu rõ ở độ tuổi này trẻ cần gì, muốn gì thì bố mẹ đã có thể thành công một nữa trong việc giáo dục trẻ.

Và tùy vào từng loại đồ chơi thông minh bằng gỗ thì bố mẹ hoàn toàn có thể chọn được những vật dụng cần thiết cho con mình lúc này. Chính điều đó sẽ giúp trẻ nâng cao trí tuệ của mình, thích thú khám phá những điều mới lạ, và tăng khả năng học hỏi. Thông qua phương pháp này, việc giáo dục hay việc hướng dẫn, chỉ dạy trẻ sẽ tốt hơn so với việc chỉ truyền tải lý thuyết cho trẻ.

đồ chơi gỗ

Lý do nên lựa chọn đồ chơi gỗ phù hợp với bé

Các mẹo lựa chọn đồ chơi gỗ trí tuệ dựa vào độ tuổi của bé

Các giai đoạn phát triển của bé không phải giai đoạn nào cũng giống giai đoạn nào. Vì vậy, chúng tôi sẽ phân chia ra các giai đoạn phù hợp với hướng dẫn lựa chọn đồ chơi gỗ theo từng giai đoạn.

–         Trẻ dưới 9 tháng tuổi: lúc này, bố mẹ có thể giúp bé phát triển khả năng hoạt động của bàn tay và các ngón tay thông qua các đồ chơi gỗ có thể cầm hoặc nắm. Và đây cũng là độ tuổi bé bắt đầu cảm nhận những sự việc xung quanh bằng cách nhận thức âm thanh, và giai đoạn nên cho bé chơi những đồ chơi gỗ có âm thanh vui nhộn hay các loại đồ chơi có âm thanh êm dịu.

–         Trẻ từ 9-15 tháng tuổi: đây là giai đoạn mà bé bắt đầu những bước đi chập chững đầu tiên trong đời. Vì vậy, để phù hợp nhất với sự phát triển của bé trong giai đoạn này. Đồ chơi gỗ nên là những loại đồ chơi như xe tập đi, đồ chơi chuyển động chậm như những chiếc xe gỗ, những con vật di chuyển được bằng cách kéo dây hay những sản phẩm đồ chơi lăn bằng gỗ. Những món đồ chơi này không những làm cho trẻ thích thú mà còn giúp cho quá trình tập đi của trẻ phát triển nhanh chóng.

–         Trẻ từ 15 tháng đến 2 tuổi: lúc này chính là giai đoạn mà bé học nói, quá trình nhận thức đã hình thành. Bé biết lắng nghe và hiểu ý của mọi người. Vì vậy, đồ chơi trẻ em tốt nhất ở giai đoạn này là những loại đồ chơi giúp bé sử dụng trí não nhiều hơn, đó là các loại đồ chơi xếp hình, đồ chơi hình khối và đồ chơi với nhiều loại kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Trên đây là những lý do cũng như các kinh nghiệm lựa chọn đồ chơi gỗ cho con trẻ mà San Kid đã mang lại. Hi vọng qua bài viết này sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn mới mẻ hơn, từ đó lựa chọn được những sản phẩm đồ chơi gỗ phù hợp cho bé nhà mình. Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm đồ chơi gỗ tại San Kid, hay muốn đặt mua hàng online, quý khách hàng có thể liên hệ tới Hotline 0972.862.028 để được tư vấn miễn phí!

>>> Website:http://dochoigovn.com/

0972.862.028